Cloud Server là một cụm từ được sử dụng khá phố biến trong thời gian gần đây. Dường như, công nghệ này là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với công nghệ này các bạn cũng có thể hoàn toàn sở hữu cho mình máy ảo như VPS. Nó được tích hợp trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Chính vì vậy, nó có rất nhiều các ưu điểm vượt trội đáng để cho các nhà phát triển sử dụng. Tuy nhiên, đối với nhiều người cái tên Cloud Server còn khá mới lạ. Vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn Cloud Server là gì? Tại sao các bạn nên sử dụng Cloud Server.

Cloud Server là gì?

Cloud Server là gì? Cloud Server hay còn được gọi là công nghệ điện toán đám mây là mô hình chia sẻ dữ liệu  giữa các thiết bị với các máy chủ thông qua Internet. Với công nghệ này tốc độ liên kết giữa các máy tính nhanh hơn rất nhiều. Để có thể dùng chung các thông tin trên chung 1 nguồn dữ liệu. Yêu cầu các người dùng cần phải liên kết thiết bị của mình với Cloud. Đây là điều hoàn toàn tuyệt vời giúp cho người dùng hoàn toàn có thể lấy thông tin trên nó một cách vô cùng dễ dàng.

Tham khảo dịch vụ cho thuê server quyền root tại link sau: https://mona.media/thue-may-chu-server

Khái niệm về cloud server

Khái niệm về cloud server

Việc sử dụng Cloud Server mang lại rất nhiều lợi ích dành cho cá doanh nghiệp. Giúp cho các doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí trong nhiều công đoạn. Có thể coi, đây là một trong những ứng dụng và giải pháp máy chủ tốt nhất hiện nay.

Tại sao bạn nên sử dụng Cloud Server ?

Sau khi hiểu rõ được Cloud Server là gì? Vậy tại sao nên sử dụng nó? Có rất nhiều bạn mới trong nghề, thắc mắc tại sao nên dùng Cloud VPS Server hơn so với các nền tảng khác. Để có thể nắm bất được điều đó, các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những lí do đó trong phần dưới đây nhé:

Tính năng nổi bật của Cloud Server

Đây chính là lí do lớn nhất để cho các nhà phát triển lựa chọn Cloud Server cho doanh nghiệp của mình. Minh chứng điều đó, Cloud Server có vô số các tính năng nổi bật mà các nền tảng khác không có được:

– Dễ dàng nâng cấp: Việc nâng cấp website là một trong những việc làm đau đầu với các chủ sở hữu. Việc nâng cấp đối với các Server truyền thống sẽ tốn rất nhiều thời gian và kĩ thuật cao. Tuy nhiên, đối với việc nâng cấp Cloud Server là hoàn toàn dễ dàng.

tính năng của cloud server

Cloud Server có nhiều tính năng nổi bật

– Tính sẵn sàng cao: Tình trạng gặp sự cố đối với các Server là điều không thể tránh nổi. Cloud Server là một trong những cloud có khả năng hỗ trợ vấn đề này rất tốt. Khi bất kì một hệ quản trị nào gặp sự cố. Tự động, các client sẽ chuyển sang các Server khác để tiếp tục quá trình cung cấp dữ liệu

– Dễ dàng quản lí: Bạn hoàn toàn có thể truy cập dữ liệu Server ở bất kì đâu. Điều này cực kì tốt đối với những ai đang có nhu cầu

– Giao diện màn hình chính dễ sử dụng: đây chính là một tính năng vượt trội hoàn toàn so với các máy chủ khác. Giúp cho bạn hoàn có thể nắm bắt được cách sử dụng chỉ trong giây phút mà thôi.

– Hiệu quả trong việc sao lưu dữ liệu: Dữ liệu của bạn sẽ được backup hàng tuần giúp bảo mật dữ liệu của bạn tốt nhất. Các dữ liệu được backup dưới dạng Snapshot.

Tiết kiệm được thời gian và nguồn chi phí nhất định

Chi phí dành cho khâu vận hành luôn được mong muốn với mức chi phí tối ưu nhất. Với Cloud Server luôn hướng tới dài hạn trong quá trình sử dụng. Giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí dành cho các vấn đề không cần thiết. Đồng thời, với sự ổn định trong quá trình sử dụng đem lại hiệu quả nhiều trong công việc. Bạn cũng không cần thuê IT để thực hiện các đợt bảo trì vô cùng tốn kém. Nguồn nhân lực dành cho công việc quản lí máy chủ cũng được cắt giảm khá nhiều. Đem lại hiệu quả trong quá trình quản lí và phát triển của hệ thống.

Cloud server giúp doanh nghiệp tiết kiểm chi phí và thời gian

Cloud server giúp doanh nghiệp tiết kiểm chi phí và thời gian

Việc bạn có thể thực hiện quản lí ở bất kì đâu, cũng là một lợi thế hoàn toàn lớn. Hiện nay đã có rất nhiều các phần mềm quản lý công việc được xây dựng trên nền tảng này nhờ những ưu điểm có thể quản lí được doanh nghiệp ở bất kì đâu.

Tính năng bảo mật của Cloud Server tốt

Vấn đề bảo mật – 1 kẻ thù vô cùng lớn đối với các máy chủ vật lí trước đây. Tuy nhiên, giờ đây với Cloud Server là vấn đề hoàn toàn đơn giản để có thể bảo mật tốt. Mức bảo mật của máy chủ điện toán đám mây có thể gấp tới 9 lần so với máy chủ vật lí. Tất cả các thông tin đều được backup định kì giúp vấn đề bảo mật càng tốt hơn nữa. Vậy nên việc sử dụng công nghệ điện toán đám mấy là một điều vô cùng tuyệt vời. Dành cho các chủ sở hữu website, các chủ sở hữu doanh nghiệp.

Những thông tin cần biết khi sử dụng máy chủ Cloud Server

Đâu là những yếu tố mà các bạn cần biết khi sử dụng máy chủ Cloud Server. Dưới đây sẽ là những giải thích chi tiết nhất dành cho các bạn đọc:

CPU ( Center Processing Unit )

Cpu – 1 khái niệm các bạn khá quen thuộc khi dùng cho bộ xử lí của má tính phải không. Đối với cloud Server thì chức năng của CPU cũng y hệt như của chiếc máy tính vậy. Những chỉ số như Cache, Hz, core, Threads,…. Chính là điều mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn cho mình một Cloud Server. Hay là để bạn lựa chọn cho mình bất kì một loại máy chủ nào đi chăng nữa. Thì những chỉ số này không bao giờ thay đổi.

RAM ( Random Access Memory )

Cũng giống như chiếc máy tính khi Cloud Server có dung lượng RAM càng lớn. Thì tốc độ xử lí dữ liệu càng nhanh. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đồng thời nhiều tác vụ trong một lúc. Khi lựa chọn cho mình bất kể một Server nào của bất cứ đơn vị cho thuê máy chủ nào, các bạn cũng nên lưu ý tới vấn đề này nhé. Một điều mà bạn cũng nên lưu ý là những thanh RAM ảo sẽ không tốt bằng RAM thật nhé.

Storage ( Ổ cứng )

Hệ thống ổ cứng của Cloud Server được xem như là máy chủ Cloud. Vì đây chính là yếu tố chính quyết định tới tốc độ xử lí của Server. Bạn nên lưu ý khi lựa chọn Server hãy để ý tới loại ổ cứng và dung lượng ổ cứng sao nhé. Tùy vào nhu cầu lưu trữ của bạn nhiều hay ít thì bạn nên sử dụng loại ổ cứng phù hợp. Sao cho không quá thiếu dung lượng hay thừa dung lượng là tốt nhất nhé.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại ổ cứng chính: đó chính là ổ cứng SSD và HDD. SSD đang là xu hướng lựa chọn của người dùng. Vì tốc độ xử lí của loại ổ cứng này gấp khoảng 4 lần so với ở cứng HDD. Đem tới cho bạn trải nghiệm sử dụng dữ liệu tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Uptime ( Thời gian hoạt động )

Để xác định loại uptime chúng sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố:

– Uptime đến từ các hệ thống máy chủ vật lí

– Thứ 2 Uptime đến từ các giải pháp

– Uptime của Data Center

Đây chính là 3 yếu tố chính ảnh hưởng tới hoạt động của các máy chủ Cloud Server. Data số người dùng thường bỏ qua yếu tố Data center – mặc dù đây là một trong những yếu tố quan trọng. Chính vì vậy, chúng tôi mong các bạn sau khi đọc xong bài viết này, sẽ để ý tới yếu tố này nhé.

Hỗ trợ kĩ thuật

Chắc chắn rằng, vấn đề gặp lỗi là điều mà bất kì chủ sở hữu nào đều không mong muốn. Tuy nhiên, vấn đề này thường xuyên xảy ra đối với các Server. Mặc dù máy chủ Cloud Server thường mắc ít lỗi hơn. Những vấn đề lỗi vẫn có thể xảy ra bình thường nhé các bạn. Tuy nhiên, một lợi thế vượt trội của Cloud Server là hệ thống hỗ trợ kĩ thuật vô cùng tốt. Giúp cho các chủ sở hữu có thể khắc phục được vấn đề lội hệ thống. Trong thời gian tốt nhất có thể để được sửa chữa xong. Ngoài ra, nếu như bạn gặp các vấn đề sử dụng, các bạn hoàn toàn có thể liên hệ đối với các kĩ thuật viên hoặc công ty phần mềm ABCTECH  để có thể được tư vấn và sửa chữa tốt nhất.

Kết luận

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây về Cloud Server là gì ? Cùng với những ưu điểm nổi trội của nó. Rất  mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn đọc những cái nhìn đùng nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu hơn vềCloud Server và những gì liên quan đến web bạn có thể tham khảo tại thiết kế app Icosoft .Về hệ thống máy chủ này – 1 máy chủ đi đầu trong xu hướng công nghệ. Còn đối với những bạn đang muốn gia nhập ngành web. Thì đây chắc chắn là những kiến thức nền tảng mà các bạn cần biết. Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp các bạn có thể để dưới phần bình luận để được iserverhosting.com giải đáp.