Hosting là một trong những điều kiện cần khi thiết kế website, đóng vai trò là nơi lưu trữ cho website, lưu các dữ liệu người dùng cũng như những thông tin quan trọng, để hiểu hơn về hosting, bạn có thể tham khảo bài chia sẻ ngay dưới đây của chúng tôi.

Hosting là gì? Mua hosting ở đâu uy tín?

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ đã được cài đặt các dịch vụ internet như FTP (truyền file), mail, word wide web (www), … bạn có thể chứa nội dung trang web hoặc dữ liệu trên các không gian này, chẳng hạn như trang web của công ty thiết kế website Mona Media

1.jpg

Có bao nhiêu loại hosting hiện nay?

Thực tế, hiện nay có rất nhiều hosting khác nhau, tuy nhiên dưới đây chúng tôi chỉ chia thành 6 loại web hosting phổ biến mà người dùng hay sử dụng nhất. Cụ thể:

Hosting:

Là dịch vụ web/email hosting hỗ trợ các tính năng kỹ thuật, giúp người dùng triển khai được ở bất kỳ website nào hoặc hệ thống email. Đây là gói hosting phổ thông và được sử dụng cho rất nhiều trang web hiện nay, đa phần những website giới thiệu đơn giản đều sử dụng gói hosting này.

Hosting miễn phí:

Cũng là dịch vụ hosting nhưng không được hỗ trợ dịch vụ và tính ổn định chỉ trung bình, do nhiều website chạy chung 1 server, dịch vụ này chỉ dành cho những khách hàng không có chi phí. Đa phần người dùng của những hosting này thường là những lập trình đang học tập, muốn thử nghiệm môi trường hosting khi demo website của mình, bởi nó không đảm bảo đủ khả năng bảo mật cũng như hiệu suất ổn định để hỗ trợ những trang web có chức năng phức tạp hoặc dữ liệu lớn.

Có nhiều loại web hosting khác nhau.

Có nhiều loại web hosting khác nhau.

Hosting chất lượng cao:

Được cấu hình chuyên biệt nhằm phục vụ cho các doanh nghiệp và website thương mại. Những hosting này thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng, với hạ tần server mạnh mẽ cho tốc độ xử lý tốt nhất, đảm bảo trang web có thể hoạt động ổn định, tương thích với nhiều loại ngôn ngữ lập trình website. Tương tác giữa người dùng với website được tốt hơn.

Super host:

Là hosting chất lượng cao dành cho những website có mức độ giao dịch dữ liệu lớn như: cung cấp thông tin, thương mại điện tử, số người truy cập rất đông, … đòi hỏi độ ổn định cũng như tính bảo mật cao. Có thể nói nó như một VPS (máy chủ ảo), cho hiệu suất xử lý mạnh mẽ, đảm bảo mọi website đều có thể hoạt động tốt các tính năng.

Java hosting:

Là dịch vụ web hosting chuyên nghiệp dành cho các website sử dụng các mã nguồn mở Java. Tuy khá giới hạn về ngôn ngữ lập trình, những hosting Java vẫn được khá nhiều lập trình viên Java sử dụng cho website của mình.

Joomla hosting:

Là dịch vụ hosting chuyên nghiệp dành cho các website sử dụng các mã nguồn mở PHP như: Nukeviet, Joomla, wordpress, SurgarCRM, …

Loại hosting này có 2 loại: Phổ thông và Joomla (Joomla Pro).

Tại sao nên mua hosting?

Nếu không có hosting website của bạn chỉ hoạt động trên máy tính của bạn mà thôi, chỉ có bạn nhìn thấy dữ liệu đó (khi chạy website trên localhost), và nó không được chia sẻ trên mạng, kể cả mạng xã hội Facebook. Do đó, việc mua gói hosting là rất cần thiết.

Mua hosting ở đâu uy tín?

Bạn có thể dùng hosting VN hoặc nước ngoài. Nếu website của bạn chủ yếu có lượt truy cập trong nước thì bạn nên chọn hotsing VN để đảm bảo cho đường truyền được tốt nhất, khắc phục sự cố cũng như dịch vụ chăm sóc được tốt hơn.

Có rất nhiều nhà cung cấp hosting mà bạn có thể lựa chọn, như Mắt Bão, Nhân Hòa, … một trong các nhà cung cấp dịch vụ hosting ổn định tại VN còn có Mona Media. Công ty bán hosting và domain uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay

Giá mua hosting bao nhiêu?

Giá mua hosting phụ thuộc vào dung lượng, băng thông, loại hosting và tùy từng nhà cung cấp. Cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu những thông số ngay dưới đây.

Địa chỉ thuê hosting uy tín.

Địa chỉ thuê hosting uy tín.

Tốc độ:

Được tính bằng khoảng thời gian từ lúc người dùng bắt đầu truy cập web đến khi trang web hiển thị hoàn toàn, nội dung được tải hoàn tất. Thường là 3 – 5 giây. Điều này không chỉ phụ thuộc vào việc tối ưu con mà tốc độ hosting cũng rất quan trọng.

Dung lượng:

Dung lượng của hosting là khoảng không gian mà bạn được phép lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy chủ. Do đó, dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng lớn. Bên nên chọn những gói hosting có dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng, ví dụ bạn làm 1 web giới thiệu đơn giản, những gói hosting thông thường có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu, nhưng khi bạn làm website học trực tuyến, bạn cần một không gian lưu trữ đủ lớn để chứa hết các video của giảng viên hoặc học viên,

Băng thông:

Băng thông của hosting là lượng dứ liệu được trao đổi giữa trang web của bạn với người dùng trong 1 tháng.

Chẳng hạn như, bạn tải lên web một tệp tài liệu có kích thước 1MB và có 100 người tải tệp đó, có nghĩa bạn đã mất 100MB băng thông.

Vì thế, bạn phải cân đối lượng khách truy cập để có lượng băng thông đủ dùng, nếu không sẽ phát sinh thêm chi phí.

Khả năng chịu tải:

Có những hosting chịu tải rất tốt, cả nghìn người online cùng một lúc cũng chẳng sao, nhưng cũng có hosting chỉ chịu được vài chục người, sau đó báo lỗi không truy cập được.

Để biết khả năng chịu tải của hosting như thế nào, chủ yếu do trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo các nhận xét, đánh giá trên diễn đàn.

Hỗ trợ:

Không giống như tên miền, đăng ký là xong có thể dùng được. Phần lớn các vấn đề xảy ra với website là do hosting. Vì thế, khi lựa chọn web hosting bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín, có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt.

Tóm lại, hosting là yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển website của bạn, tạo thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. Nên lựa chọn những nhà cung cấp chất lượng, được đánh giá cao và khuyên dùng, hoặc tham khảo kỹ lưỡng các thông tin trước khi đăng ký gói hosting. Hoặc liên hệ các đơn vị làm web freelancer để được tư vấn

Chúc các bạn lựa chọn được nhà cung cấp hosting chất lượng!!