Backlink đối với một website có ý nghĩa quan trọng trong SEO. Bởi thế, sở hữu backlink chất lượng luôn là mục tiêu mà người quản trị web, làm SEO mong muốn. Iserverhosting xin chia sẻ cách kiểm tra chất lượng link của toàn bộ website để mỗi doanh nghiệp kiểm soát được trang web của mình tốt hơn, có được vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm. Với một vài cách kiểm tra đơn giản thì việc đánh giá chất lượng link trên từng website được hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả như yêu cầu.

1. Kiểm tra chất lượng link của website với Google Webmaster tool

Kiểm tra chất lượng link của website với Google Webmaster tool

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng link của toàn bộ website mà chúng ta có thể tìm hiểu, cân nhắc áp dụng. Trong đó thì kiểm tra với công cụ Google Webmaster tool đơn giản, nhanh chóng song có được kết quả chuẩn xác. Để kiểm tra chúng ta tiến hành với một vài thao tác cơ bản được Lucidplot chia sẻ là:

Kiểm tra trực tiếp trên giao diện của Google Webmaster Tool

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ link https://www.google.com/webmasters/tools/external-links để bắt đầu quá trình kiểm tra. Sau khi truy cập chúng ta chọn web cần xem khi đã đăng nhập vào tài khoản Gmail được chia sẻ quyền, hoặc đó là tài khoản chính. Ở giao diện tiếng Việt chúng ta nhân vào Lưu lượng tìm kiếm, sau đó chọn vào các liên kết đến trang.
 • Bước 2: Lúc này danh sách những backlink tới website sẽ hiện ra đầy đủ. Chúng ta xem được tổng số backlink ở mục Total links. Thường thì một web sẽ có nhiều link dẫn tới web, bởi thế số lượng backlink sẽ nhiều hơn bằng tối thiểu là bằng số lượng website.

 

Khi muốn xem cụ thể được các website đặt link có trỏ tới website đang kiểm tra chúng ta nhấn vào More, lúc này màn hình tổng hợp danh sách các website sẽ hiện ra đầy đủ. Xem trên giao diện của công cụ bằng cách nhấn vào web muốn xem sẽ trả về kết quả số lượng liên kết từ các website tới website của bạn, số lượng bài viết có gắn link trên website đó và danh sách cụ thể các bài viết. Chỉ với vài bước đơn giản việc kiểm tra có thể hoàn thành, trả về kết quả nhanh chóng với công cụ oogle Webmaster tool mà hoàn toàn không cần download về máy.

Download file về để kiểm tra

Tiến hành tải file về để xem bằng cách nhấn Download more sample links ở màn hình All domains, nhấn chọn down về ở dạng .CSV, chọn nơi để lưu file lại, tiến hành mở file sẽ có đầy đủ thông tin, dữ liệu về các backlink của website cần kiểm tra.

File dữ liệu này hiển thị chi tiết tất cả các link trỏ tới website của bạn. Tuy nhiên, với cách này chúng ta không thể biết được những bài viết được đặt link trỏ về web là gì. Bởi thế, cân nhắc nhu cầu thực tế trước khi thực hiện là yêu cầu bắt buộc.

2. Sử dụng công cụ SEMrush kiểm tra chất lượng link của website

Trong trường hợp là chủ hay không là chủ sở hữu của website thì dùng công cụ SEMrush cũng giúp việc kiểm tra link của website được hoàn thành dễ dàng. Với tính năng check backlink mà SEMrush cung cấp giúp việc tìm hiểu, khám phá mọi thông tin liên quan tới backlink trên từng website được thực hiện tốt, đồng thời cũng kiểm tra được cả backlink của các đối thủ cạnh tranh.

Với công cụ SEMrush khi sử dụng sở hữu nhiều ưu điểm, có những tính năng nổi bật phải kể tới như:

 • Thực hiện việc phân tích liên kết một cách chuyên sâu.
 • Hỗ trợ kiểm tra các bacnklink cũng như phát hiện cả vị trí địa lý của các liên kết này.
 • Tính năng phát hiện và thông báo những backlink kém chất lượng, từ đó đưa ra hướng xử lý phù hợp cho doanh nghiệp.
 • Việc xử lý những bài viết chứa backlink kém chất lượng được hoàn thành nhanh chóng, với vài thao tác đơn giản.

Sử dụng công cụ SEMrush kiểm tra chất lượng link của website

Sử dụng công cụ SEMrush trong kiểm tra chất lượng link của website chúng ta có thể hoàn thành nhanh chóng với một vài bước cơ bản thực hiện. Cụ thể chính là:

 • Bước 1: truy cập vào địa chỉ link https://semrush.com, tiến hành đăng kí theo yêu cầu sẽ có chế độ sử dụng miễn phí trong thời gian 14 ngày. Qua thời gian miễn phí để tiếp tục sử dụng đòi hỏi chúng ta phải mua gói trả phí tùy thuộc vào yêu cầu thực tế.
 • Bước 2: nhập trực tiếp tên miền của website mà chúng ta muốn phân tích, mỗi lần được tối đa 5 tên miền.
 • Bước 3: công cụ SEMrush lúc này sẽ trả về kết quả hiển thị đầy đủ các chỉ số về tên miền tham chiếu, Authority Score, tổng số backlink của web, lượt truy cập hàng tháng, từ khóa. Bên cạnh đó sẽ có kết quả trả về tóm tắt một cách sơ lược các thành phần khác của từng website cụ thể.
 • Bước 4: khi muốn xem một cách chi tiết chúng ta nhấn vào mục Backlinks trên giao diện đang hiển thị.

Với công cụ SEMrush khi sử dụng chúng ta sẽ tìm hiểu được nhiều chỉ số được phân tích. Tiêu biểu phải kể tới như IP tham chiếu, backlink đối thủ cạnh tranh, hay Anchors,… Đăng kí tài khoản để bắt đầu trải nghiệm giúp việc kiểm tra, đánh giá chất lượng backlink của website mà chúng ta đang quản lý được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả với kết quả thu về tốt nhất.

Một vài cách kiểm tra link của website khác

Bên cạnh hai công cụ chính, phổ biến được sử dụng kể trên để kiểm tra link của website chúng ta còn có nhiều cách khác để cân nhắc. Một vài website khác hỗ trợ kiểm tra theo yêu cầu có thể cân nhắc phải kể tới cụ thể như:

 • http://www.linkpad.ru/
 • http://backlinkwatch.com/
 • http://www.indexicon.com/free-backlink-checker
 • http://siteexplorer.info/
 • http://www.ranksignals.com/
 • http://moonsearch.com/
 • http://www.ranksignals.com/
 • http://www.linkody.com/en/seo-tools/free-backlink-checker
 • http://www.european-business-connect.de/backlinkchecker.php

Đây là những công cụ kiểm tra backlink cho website hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng. Không yêu cầu cần cài đặt về thiết bị vẫn có thể tiến hành kiểm tra, có được những kết quả cần thiết dựa trên yêu cầu thực tế. Tuy nhiên theo https://monamedia.co/, kết quả trả về từ những công cụ này sẽ duy trì ở một mức độ thời gian giới hạn nhất định. Cân nhắc sử dụng cần tính toán dựa trên nhu cầu thực tế của mỗi người.

Ngoài ra để việc kiểm tra triển khai baclink một cách hiệu quả thì bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp từ các doanh nghiệp bên ngoài. Bạn đã biết doanh nghiệp nào uy tín chưa? Chúng tôi giới thiệu đến bạn đơn vị uy tín Promolocus dịch vụ SEO tổng thể, sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách hiệu quả nhất.

Để quản lý tốt chất lượng link của website, bạn nên thuê server máy chủ cho doanh nghiệp của mình. Việc thuê server riêng không chỉ giúp mang lại sự linh hoạt và kiểm soát cao cho quản lý link của website, đồng thời cải thiện hiệu suất và bảo mật, đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty cho thuê máy chủ server chất lượng và uy tín cho doanh nghiệp thì có thể tham khảo Mona Media. Đây là công ty đứng đầu về lĩnh vực này trên thị trường hiện nay với hàng ngàn dự án thành công và đem lại hiệu quả cao.

Tiến hành kiểm tra chất lượng của tất cả link của website giúp chúng ta có được thông tin cần thiết, cái nhìn tổng quan về trang web mình đang quản lý. Nhờ vậy việc kiểm soát được quá trình tiến triển của SEO từ khóa được đảm bảo tốt, cũng đánh giá được chất lượng của việc thiết kế website đó. Có nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra chất lượng link của từng website khác nhau có thể cân nhắc sử dụng. Tìm hiểu, lựa chọn công cụ phù hợp để công việc được hỗ trợ, hoàn thành tốt.