Ngoài traffic từ việc quảng cáo thì Organic Traffic cũng là một phần khá quan trọng trong việc đánh giá chất lượng và tối ưu SEO website. Lượng truy cập tự nhiên còn quyết định đến tỷ lệ chuyển đổi trong việc kinh doanh của bạn. Thấu hiểu được tính quan trọng của yếu tố này nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các thông tin liên quan về Organic Traffic thông qua bài viết sau.

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic là gì?

Organic Trafficlượng truy cập website tự nhiên của người dùng thông qua công cụ tìm kiếm Google, không bao gồm các lượt truy cập dựa vào các hình thức quảng cáo trả phí. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất kỳ website nào. Vì số lượng traffic này thể hiện được nhu cầu và mong muốn thật sự của người dùng khi họ search Google. Bên cạnh đó, số lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ tăng lên nếu bạn xây dựng được các bài viết bổ ích và phù hợp với các truy vấn của người dùng.

Tại sao nên xây dựng Organic Traffic?

Để biết được tại sao nên xây dựng Organic Traffic, bạn có thể tìm hiểu qua một số lý do sau đây

Organic Traffic là nguồn truy cập chất lượng cao

Organic Traffic sẽ phản ánh được nhu cầu, mong muốn hoặc các vấn đề thực tế của người dùng đang gặp phải. Đây sẽ là các khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm. Bởi vì lượng truy cập này đang thật sự cần giải pháp hoặc đang quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ nào đó nên họ mới tìm kiếm và truy cập vào website của bạn. Vì vậy, đây được xem là lượng khách hàng vô cùng chất lượng mà bạn nên khai thác.

Lưu ý: để khai thác tốt được lượng Organic Traffic thì bài viết cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Bài viết cung cấp được nội dung chất lượng và bám sát vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng
  • Điều hướng khách hàng đến những kiến thức sâu hơn về dịch vụ, sản phẩm của bạn hoặc đưa ra các giải pháp bám sát vào chủ đề

Tìm kiếm tự nhiên mang lại traffic bền vững

Tìm kiếm tự nhiên mang lại traffic bền vững

Traffic sẽ bị giảm dần về con số 0 nếu website của bạn ngừng các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên đối với Organic Traffic thì khác, khi website của ban có độ nhận diện tốt và bài viết được lên Top công cụ tìm kiếm thì trang web của bạn sẽ có được nguồn traffic bền vững mà không cần bỏ ra một khoản phí nào để duy trì.

Ngoài ra, nếu muốn ổn định được lượng Organic Traffic thì bắt buộc nội dung của bạn phải hữu ích và phù hợp với nhu cầu của người dùng, tuân thủ các nguyên tắc của Google và thực hiện theo phương pháp SEO mũ trắng.

Search Organic SEO giúp tối ưu chi phí lâu dài

Như đã đề cập ở trên Organic Traffic là lượng truy cập tự nhiên, trang web của bạn không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào trong việc duy trì lượng traffic này. Chỉ cần bạn xây dựng nội dung các bài viết chất lượng và thực hiện tốt công việc SEO thì trang web của bạn sẽ có lượng truy cập ổn định, tối ưu được chi phí lâu dài.

Search Organic SEO giúp tăng lợi thế cạnh tranh, làm chủ ngành hàng

Nếu bạn theo đuổi phương pháp SEO theo nguyên tắc của Google thì chắc chắn khả năng giữ top trên công cụ tìm kiếm sẽ rất cao, giúp bạn có được một lượng lớn Organic Traffic và tiết kiệm chi phí thực hiện. Khi trang web của bạn có lượng Search Organic SEO cao thì chứng tỏ website của ban chất lượng, sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn trên thị trường.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Search Organic SEO để xác định được các thông tin và bài viết nổi bật của các đối thủ cạnh tranh cùng ngành thông qua công cụ tìm kiếm. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có được những giải pháp tốt nhất trong việc xây dựng bộ từ khóa tối ưu, có độ phủ sóng lớn để tiếp cận đến nhiều khách hàng hàng tiềm năng, nâng cao khả năng cạnh tranh và làm chủ ngành hàng

Organic Traffic mang lại nhiều khách hàng tiềm năng

Organic Traffic mang lại nhiều khách hàng tiềm năng

Organic Traffic mang lại sự phong phú và đa dạng về nhóm khách hàng theo từng cấp độ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ những người không biết đến những người đã biết về thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, để có thể gia tăng lượng truy cập và tệp danh sách khách hàng tiềm năng thì trang web của bạn cần phải phụ thuộc rất nhiều vào chủ đề SEO và mức độ phủ sóng của bài viết. Khi bạn thực hiện tốt các vấn đề này thì trang web của bạn sẽ thu hút được một lượng truy cập tự nhiên lớn và có khả năng chuyển đổi rất cao.

Tìm kiếm tự nhiên mang lại sự tín nhiệm cho thương hiệu của bạn

Khách hàng khi tra cứu Google họ thường sẽ an tâm và có niềm tin đối với các bài viết nằm ở trang đầu (ngoại trừ các bài viết có quảng cáo) của công cụ tìm kiếm. Bởi vì đây thường là những bài viết liên quan đến chủ đề mà bạn muốn tìm hiểu nhất, có sự kiểm tra và đánh giá chất lượng cao từ người dùng và Google. Vì vậy, có khi khách hàng chưa xem đến nội dung nhưng họ vẫn có sự tín nhiệm nhất định đối với các bài viết của bạn.

Ngoài việc SEO tốt thì bạn cũng cần phải xây dựng nội dung chất lượng, mang lại giá trị cho khách hàng. Điều này giúp cho trang web nổi bật, tạo được lòng tin và sự ấn tượng tốt từ khách hàng.

5 cách tăng traffic tự nhiên hiệu quả 2023

Dưới đây là 5 cách tăng traffic tự nhiên đã được các Agency SEO áp dụng qua nhiều dự án thành công. Cùng khám phá chi tiết bên dưới!

Sử dụng Search Engine Optimization cho website

Search Engine Optimization (SEO) là phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất để làm tăng lượng truy cập tự nhiên và giúp website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Đây được xem là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất, thậm chí là không tốn một khoản chi phí nào trong việc duy trì lượng traffic.

Bên cạnh đó, khi sử dụng phương pháp này, ngoài yếu tố kỹ thuật thì nội dung là một phần vô cùng quan trọng để giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được với khách hàng. Vì vậy, để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng từ lượng truy cập thì bạn cần phải đầu tư thật kỹ vào nội dung, từ đó khách hàng sẽ tin tưởng vào trang web của bạn và có thể quay lại ở các lần sau.

Google Adwords

Chạy quảng cáo chắc chắn là một trong những hình thức Marketing được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Điểm mạnh của phương pháp này đó chính là trang web của ban sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi và có khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc có nguồn vốn ít thì phương pháp này sẽ mang đến cho bạn sự khó khăn về tài chính, bởi phương pháp này khá tốn chi phí.

Google Adwords

Hơn thế nữa, để thực hiện hình thức này, bạn cần phải có kế hoạch và làm rõ các thông tin như: ngân sách cho hình thức Marketing này là bao nhiêu, nhóm khách hàng mục tiêu là ai, phạm vi chạy quảng cáo… Do đó, trước khi bạn quyết định thực hiện phương pháp này, bạn cần phải nguyên cứu kỹ trước khi ra quyết định.

Có một nhóm cộng đồng trên mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội được xem là nơi có số lượng người truy cập nhiều nhất mỗi ngày. Vì vậy, tạo ra một cộng đồng để phục vụ cho việc kinh doanh là yếu tố mà bạn nên khai thác.

Cách thức thực hiện trong việc xây dựng cộng đồng cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tạo nên cộng đồng gồm những người đam mê và yêu thích đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, từ đó mời các thành viên tham gia. Nhờ có cộng đồng mà thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn. Các thành viên trong cộng đồng này chính là các lượng truy cập tự nhiên mà bạn có thể điều hướng trở thành khách hàng tiềm năng.

Quảng bá trên các trang mạng xã hội

Quảng bá trên các trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng là nơi có được lượng traffic tiềm năng nhất. Tại đây mọi người có thể quảng bá thương hiệu của mình đến với người dùng bằng cách tạo các bài viết và chia sẻ các tin tức về sản phẩm và dịch vụ.

Bên cạnh Facebook thì hien nay Tiktok cũng là nơi có thể quảng bá thương hiệu mang lại sự hiệu quả cao mà bạn không nên bỏ qua. Bởi vì TikTok có số lượng người tham gia lớn cùng với tần số truy cập tương đối cao nên bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, duy trì và gia tăng lượng truy cập tự nhiên.

Email Marketing

Email là dịch vụ được khá nhiều người sử dụng, hầu như ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một địa chỉ Email. Chính vì thế, đây là một nguồn tài nguyên lớn mà bạn nên khai thác. Cách khai thác chính là gửi Email cho khách hàng tiềm năng và điều hướng họ đến các chủ đề mà mình mong muốn thông qua các liên kết.

Lưu ý: bạn cần xây dựng nội dung Êmail xúc tích, ngắn gọn nhưng mang lại giá trị cao và hấp dẫn để khách hàng tin tưởng và nhớ đến thương hiệu của bạn.

Trên đây là các thông tin quan trọng về Organic Traffic chắc chắn sẽ hữu ích với bạn trong quá trình thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu website của bạn có thể duy trì và gia tăng lượng truy cập một cách ổn định và bền vững thì chúng sẽ có khả năng tiếp cận một lượng lớn người dùng. Vì thế, bạn cần tìm hiểu và có kế hoạch thu hút lượng truy cập tự nhiên càng sớm càng tốt để đem lại nhiều kết quả cao trong việc kinh doanh.

Bạn đang tìm hiểu dịch vụ tăng Traffic website bền vững

Bạn hiểu được sự cần thiết của việc tăng Traffic cho website, đặc biệt là Organic Traffic. Tuy nhiên bạn lại không có kế hoạch phát triển cho website của mình, bạn đã mất nhiều thời gian tìm hiểu nhưng chưa có thực hiện phát triển trang web.

dịch vụ tăng Traffic website bền vững - MonaMedia

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến dịch vụ SEO traffic uy tín, ở đây chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đơn vị mà chúng tôi hợp tác thời gian qua và cũng mang đến nhiều sự thành công lớn. Dịch vụ SEO trang web Mona Media – Đây được cho là đơn vị SEO uy tìn với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, bên cạnh đó còn có kinh nghiệm lâu năm ở mảng thiết kế web nên chúng tôi rất an tâm khi lựa chọn dịch vụ ở đây. Ngoài ra, Mona Media còn là công ty cung cấp Cloud VPS, hosting và domain chất lượng cao cho website của doanh nghiệp.

Bạn có thể liên hệ ngay với Mona để được tư vấn chi tiết thông qua: