Email là một phương tiện kết nối, yếu tố không thể thiếu trong các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp. Sử dụng email có thể giúp bạn trao đổi thông tin nhanh chóng, xây dựng và quảng bá hình ảnh tới đông đảo đối tượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, có cần phải tạo email theo tên miền riêng hay không? Tại sao? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Lý do doanh nghiệp nên tạo email theo tên miền

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, lập trình web và chạy quảng cáo thì Iserverhosting cho rằng nên đăng ký email theo tên miền riêng nhé. Bởi nó là một trong những dịch vụ đi kèm mà các công ty hosting cung cấp cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của họ. Dưới đây là các lý do để giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao nên sử dụng email theo tên domain:

  1. Tạo sự kết nối với website

Với những doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt là các đơn vị hoạt động với mục đích kinh doanh, email là công cụ marketing hữu hiệu và có tiềm năng dồi dào cần phải khai phá. Với ưu điểm là phương tiện kết nối không giới hạn về không gian và thời gian, bạn có thể sử dụng email liên kết với website để tìm kiếm thông tin khách hàng qua các mẫu đăng ký, landing page, chạy chiến dịch quảng cáo, tạo dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại và tương lai.

Đặc biệt hơn, email theo tên miền còn tạo thêm một lợi thế cho doanh nghiệp, bạn sẽ có thể kết nối trực tuyến với mọi người trong danh bạ, giúp cuộc trò chuyện, trao đổi trở nên dễ dàng và hiệu quả cao hơn.

  1. Hỗ trợ duy trì hình ảnh doanh nghiệp

Việc duy trì hình ảnh doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong thời buổi thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay thì càng quan trọng.

Đăng ký email theo tên miền riêng

Đăng ký email theo tên miền riêng

Khi khách hàng và doanh nghiệp tương tác với nhau, nếu bạn sử dụng một tên email dài, khó nhớ với những con số không có ý nghĩa, chắc hẳn nhiều người sẽ quên địa chỉ email của bạn. Thậm chí thấy tin nhắn báo đến, họ vẫn chưa thể biết bạn là ai. Có thể họ cho rằng đây là tin nhắn không quan trọng, bỏ qua.

Nhưng khi tạo email với tên miền riêng, bạn sẽ để tên email theo tên gọi công ty, một cái tên chỉ cần thấy là nghĩ ngay tới công ty của bạn. Thật thú vị đúng không nào?

  1. Hỗ trợ sắp xếp các email theo mục đích

Hiệu suất công việc là điều mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng quan tâm tới. Hãy cứ tưởng tượng nếu công việc bộn bề, bạn lại còn phải ngồi lọc, sắp xếp và tìm địa chỉ mail của từng phòng ban để nhắn tin công việc khi cần thiết. Thật tốn thời gian! Nhưng khi sử dụng email theo tên miền, bạn chỉ cần sắp xếp cho đúng theo chức năng phòng ban sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian chắt lọc thông tin ví dụ như bạn đang kinh doanh nhà hàng và có website nhà hàng cùng tên miền riêng thì mỗi phòng ban có thể sở hữu 1 email theo tên miền như: quanly@websitenhahang, buongphong@websitenhahang…

  1. Giảm nguy cơ bị spam

Đa số mọi người đều không quan trọng việc tạo lập email, thường hay có suy nghĩ là “free là được”. Tuy nhiên, bạn không biết rằng những email tạo lập miễn phí sẽ dễ bị spam hơn. Điều này sẽ đem tới nhiều rủi ro cho công ty của bạn. Khách hàng sẽ giảm độ tin cậy với bạn một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mà việc tạo lập email theo tên miền là điều không thể thiếu.

Một số bộ lọc spam và malware sẽ tự động chuyển email miễn phí vào hộp thư rác nếu có nghi ngờ là spam. Nhưng nếu email của bạn chuyên nghiệp, địa chỉ cụ thể rõ ràng thì sẽ giảm thiếu rất nhiều nguy cơ đó.

  1. Tăng hiệu quả làm việc nhóm

Email giống như một ứng dụng mạng xã hội, có tính kết nối đa đối tượng, đa kênh rất tuyệt vời. Chính vì vậy, một địa chỉ email chuyên nghiệp có những tính năng chia sẻ, làm việc teamwork sẽ giúp bạn gửi được thông tin cần thiết đến tất cả thành viên trong team nhanh chóng chỉ  trong 1 lần gửi duy nhất, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tốt hơn.

Lợi ích khi tạo email với tên miền

Lợi ích khi tạo email với tên miền

Không chỉ gửi thôi đâu, bạn có thể quản lý các yêu cầu cuộc họp, xem lịch, kiểm tra lịch làm việc, thậm chí bạn còn có thể tổ chức cuộc họp ảo trên các tài liệu chia sẻ mà không cần đối mặt với nhau trong phòng họp.

  1. Tăng cường sự bảo mật và độ tin cậy

Google mail được thiết kế với chế độ bảo mật vô cùng cao. Do đó, người dùng có thể yên tâm khi địa chỉ mình đã được mã hóa, bạn sẽ không lo bị spam mail bởi đã được xác thực người dùng máy chủ.

Không những thế, khi tạo email theo tên miền, với chế độ lọc tiện dụng sẽ hạn chế tối đa spam, giúp email bạn thêm ngăn nắp, gọn gàng và nhẹ hơn.

  1. Dễ dàng tùy chỉnh theo tên miền riêng

Ưu điểm cuối cùng và cũng được coi là ưu điểm nổi bật nhất khi đăng ký email với tên miền đó là tùy chỉnh địa chỉ theo tên miền riêng. Email với tên miền có thể tùy chỉnh phần đuôi ở phía sau tên công ty của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt, độc nhất. Đây sẽ là cách giúp bạn định vị thương hiệu đơn giản và hiệu quả cao.

Bất cứ tài liệu , thông tin, văn bản gửi cho đối tác, khách hàng bằng email theo tên miền sẽ đem tới cảm giác chuyên nghiệp, tạo lòng tin với khách hàng dễ dàng và bền lâu hơn. Bởi quan tâm các chi tiết nhỏ như vậy, bạn sẽ có được các bước tiến lớn.

Một số lưu ý khi sử dụng email với tên miền riêng

Lưu ý khi tạo email theo tên miền riêng

Lưu ý khi tạo email theo tên miền riêng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc tạo email theo tên miền. Rất nhiều địa chỉ email theo tên miền được tạo ra, tuy nhiên, làm sao để chúng đem tới những hiệu quả và tận dụng tối đa các lợi ích bên trên và hơn thế nữa thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Tên miền cần có sự ngắn gọn
  • Dễ hiểu, dễ đọc và dễ nhớ.
  • Tên miền cần ý nghĩa

Hướng dẫn tạo email theo tên miền riêng trên Google

Để tạo được email theo tên miền, mời bạn theo dõi các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Bước 1: Truy cập, khởi tạo email của bạn

Bước 2: Nhập các thông tin liên quan tới doanh nghiệp của bạn vào ô theo yêu cầu. Sau khi nhập đầy đủ các thông tin từ tên công ty, số lượng nhân viên, quốc gia, địa chỉ email hiện tại, bạn sẽ thấy xuất hiện ô “Doanh nghiệp của bạn có miền chưa?”. Khi đó, bạn cần chọn Có hoặc Không. Khi chọn Không, Google Suite sẽ gợi ý cho bạn tên miền phù hợp với mức giá hàng năm tương ứng.

Bước 3: Đến bước này, Google sẽ hỏi bạn sẽ sử dụng email với tên miền đã mua hoặc một tên mới phù hợp hơn. Bạn cần nhấp chuột vào ô “Tiếp theo” để tiếp tục.

Bước 4: Tạo tài khoản Google Apps. Chỉ cần nhập tên người dùng, mật khẩu, mã captcha, sau đó tích vào ô cam kết bên dưới, chọn Đồng ý và đăng ký để hoàn thành.

Vậy là bạn đã tạo được email với tên miền rồi đó. Thật đơn giản đúng không nào? Nếu bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị tạo lập email theo tên miền để có tên chuyên nghiệp và hay nhất, hãy đến với Iserverhosting nhé.