Ngày nay, các hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hàng Trung Quốc, nhưng vẫn chưa tìm được nguồn hàng phù hợp thì có thể tham khảo 4 nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ trong bài viết dưới đây của iServer-Hosting nhé!

Vì sao nên lựa chọn nguồn hàng Trung Quốc?

Vì sao nên lựa chọn nguồn hàng Trung Quốc?

Đa dạng mẫu mã

Từ lâu Trung Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có nền công nghiệp sản xuất vô cùng phát triển. Với lợi thế về nguồn nguyên liệu và nhân công, số lượng đơn vị sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc là vô cùng lớn với đa dạng các loại hàng hóa. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước, Trung Quốc còn được xem là trung tâm thương mại của toàn thế giới.

Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều dòng sản phẩm, mỗi dòng sản phẩm lại có nhiều kiểu dáng, màu sắc và đặc tính khác nhau. Điều đó giúp cho nguồn hàng Trung Quốc có thể phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Giá cả cạnh tranh

Song hành cùng với sự phát triển mạnh mẽ về số lượng của các đơn vị sản xuất là sức ép cạnh tranh. Để có thể tồn tại và phát triển, đòi hỏi các đơn vị sản xuất của Trung Quốc cần phải giảm thiểu chi phí nguyên liệu, nhân công để hạ giá thành sản phẩm. Chính điều này đã mang đến lợi ích cho người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người Việt lựa chọn nguồn hàng Trung Quốc để kinh doanh.

Dễ nhập hàng

Trung Quốc có là quốc gia láng giềng của Việt Nam. Từ lâu hoạt các hoạt động buôn bán và trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc đã diễn ra mạnh mẽ. Việc nhập hàng từ Trung Quốc không có gì là quá khó khăn. Hiện nay có rất nhiều cách nhập hàng Trung Quốc khác nhau cho các thương buôn lựa chọn.

Chất lượng tốt

Khi nhắc đến hàng Trung Quốc, nhiều người có định kiến sẽ cho rằng chất lượng hàng hóa không cao. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không chính xác. Bất kỳ thị trường nào cũng có đa dạng các loại hàng hóa với chất lượng khác nhau. Nếu bạn tìm được nguồn hàng Trung Quốc uy tín, thì chất lượng của nó sẽ không hề thua kém các dòng sản phẩm khác trên thị trường. Chất lượng cũng là một trong những điều mà các nhà sản xuất Trung Quốc hướng đến để có thể nâng cao sức cạnh tranh và vị thế của mình.

Bật mí 4 cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

Nhập hàng trực tiếp tại các xưởng, chợ ở Trung Quốc

Nhập hàng trực tiếp tại các xưởng, chợ ở Trung Quốc

Để có được nguồn hàng Trung Quốc uy tín giá sỉ thì việc đến với các xưởng sản xuất là phương án mà nhiều người lựa chọn. Tại đây, hàng hóa sẽ được cập nhật các mẫu mới thường xuyên và giá thành luôn nằm ở mức sỉ dành cho nhà phân phối.

Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo khi sang Trung Quốc nhập hàng là: Chợ Trung Đại, chợ Thiên Hồ, chợ Sha He, chợ Hòa Cường Bắc, chợ Jiefang Nan Lu, chợ Bạch Mã, chợ Xing Hao Pan, chợ Thiên Hồ, chợ Hong Milan…Đó là những nơi có nguồn hàng dồi dào, chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý.

Khi quyết định sang Trung Quốc để nhập hàng, bạn cần phải chuẩn bị một số điều như sau: 

  • Cần có kế hoạch mua hàng cụ thể. 
  • Cần phải có vốn tiếng Hoa nhất định hoặc thuê người thông dịch đi cùng. 
  • Cần đổi tiền Nhân dân tệ để thanh toán hoặc chuẩn bị các phương thức thanh toán quốc tế.
  • Cần chuẩn bị trước về phương tiện vận chuyển và các thủ tục hải quan.

Ưu điểm của việc sang Trung Quốc để tìm nguồn hàng giá sỉ là bạn có thể trực tiếp lựa chọn mẫu mã, kiểm tra chất lượng trước khi nhập về. Có thể tìm được nhiều nhà cung cấp khác nhau, chất lượng hàng hóa ổn định. Có thể thương lượng với nhà cung cấp về giá cả, ưu đãi và hình thức thanh toán.

Tuy nhiên hình thức này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Bởi vì tìm nguồn hàng Trung Quốc theo cách này chỉ phù hợp với những thương buôn lâu năm, giàu kinh nghiệm. Cần phải chuẩn bị một số tiền lớn để nhập hàng và chi trả cho các khoản phí khác. Thủ tục nhập khẩu phức tạp, mất nhiều thời gian cho mỗi chuyến mua hàng.

Lấy sỉ hàng Trung Quốc từ các chợ đầu mối tại Việt Nam

Lấy sỉ hàng Trung Quốc từ các chợ đầu mối tại Việt Nam

Các chợ đầu mối tại Việt Nam cũng là một trong những địa chỉ cung cấp nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ. Khi có nhu cầu bạn có thể đến với các chợ đầu mối nổi tiếng như: Chợ Ninh Hiệp, phố Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, chợ Bình Điền…

Khi tìm nguồn hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối trong nước, bạn cần phải lựa chọn địa chỉ và cách di chuyển phù hợp. Cần phải có kinh nghiệm trong việc mặc cả giá hàng hóa. Lựa chọn hàng hóa cẩn thận. Nên đi cùng những người đã có kinh nghiệm hoặc tham khảo những địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Ưu điểm của việc tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ tại các chợ đầu mối ở Việt Nam đó là bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn mà vẫn có thể trực tiếp lựa chọn và kiểm tra sản phẩm. Giao tiếp và trao đổi với người bán một cách dễ dàng. Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.

Hạn chế của cách tìm nguồn hàng này là hàng hóa không đa dạng và độc đáo. Giá thành cao vì đã qua các khâu trung gian. Có nguy cơ mua nhầm phải hàng gia công trong nước. Ôm lô và hàng hóa có chất lượng không được như mong muốn.

Nhập hàng thông qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Nhập hàng thông qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Với sự phát triển của công nghệ và thương mại điện tử, chúng ta có thể dễ dàng tìm được nguồn hàng Trung Quốc uy tín giá sỉ ngay tại nhà. Một số trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc phải kể đến là: Trang mua hàng 1688, Alibaba, Taobao, Tmall,…Tại đây bạn có thể tìm mua được vô vàn loại hàng hóa với đa dạng mẫu mã, dễ dàng kết nối với người bán ở Trung Quốc.

Khi đặt hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử bạn cần phải lưu ý một số điều như sau: Trang bị kiến thức để lựa chọn những gian hàng uy tín có hàng hóa chất lượng, kinh nghiệm săn sale và sử dụng các mã giảm giá, tìm kiếm và lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng hóa, hiểu biết về thủ tục nhập khẩu và thanh toán quốc tế.

Bên cạnh đó, nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử rất đa dạng và phong phú, phù hợp cho tất cả đối tượng kinh doanh sỉ và lẻ. Ngoài ra, giá cả hàng hóa rẻ hơn nhiều so với các chợ truyền thống. Không cần phải di chuyển, giúp tiết kiệm thời gian. Vốn đầu tư ít, không cần phải nhập cùng lúc quá nhiều.

Nhược điểm của hình thức này là khi đặt hàng Taobao, 1688,Tmall,… Thì các trang đều không hỗ trợ tiếng Việt. Không thể kiểm tra hàng hóa trực tiếp, tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng. Cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc.

Sử dụng các dịch vụ order hộ hàng Trung Quốc

Sử dụng các dịch vụ order hộ hàng Trung Quốc

Đây được xem là một trong những giải pháp tối ưu cho việc tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ. Bạn không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm mua hàng vì các đơn vị order hộ Trung Quốc sẽ giúp bạn làm điều đó. Họ sẽ giới thiệu cho bạn những nhà cung cấp hàng hóa chất lượng, giá rẻ. Họ sẽ giúp bạn thương lượng mức giá, đặt hàng, thanh toán hộ tiền hàng, vận chuyển hàng về kho,… việc của bạn chỉ cần lựa chọn và chờ nhận hàng.

Ưu điểm của cách tìm hàng này là an toàn và hiệu quả. Nếu có các vấn đề phát sinh, đơn vị order hộ sẽ thay bạn xử lý, tiết kiệm được thời gian và công sức nhập hàng. Có thể theo dõi tình trạng đơn hàng trực tuyến trên website của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, hình thức này cũng có thể phát sinh rủi ro nếu lựa chọn phải đơn vị cung cấp dịch vụ order hộ không uy tín. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn được đơn vị chất lượng nhé.

Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cái trên tiêu biểu trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc chính ngạch được nhiều khách hàng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn như là: Công ty Cẩm ThạchGiang Huy Logistics, Võ Minh Thiên,…

Hàng Trung Quốc luôn có sức hút mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể tìm được nguồn hàng Trung Quốc uy tín giá sỉ chất lượng để kinh doanh.