Redirect 301 là thuật ngữ khá mới mẻ đối với những ai không tìm hiểu chuyên sâu về website. Trên thực tế, Redirect mang lại rất nhiều lợi ích như: tăng traffic, backlink hiệu quả,… Vậy Redirect 301 là gì, có lợi ích và cách thức hoạt động ra sao? Làm thế nào để thực hiện tốt kỹ thuật Redirect thúc đẩy x3 Organic Traffic? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết sau của Iserverhosting nhé!

Redirect 301 là gì? Cách thức hoạt động Redirect 301

Redirect là gì?

Redirect là gì?

Redirect là từ ngữ chuyên ngành thường được các SEOer dùng trong ngành thiết kế, quản lý, vận hành website. Hiểu một cách đơn giản, Redirect chính là chuyển hướng link. Khi bấm vào đường liên kết, hệ thống sẽ chuyển hướng sang một trang khác liên quan tới website. Quá trình xây dựng liên kết và chuyển hướng này có thể chia thành nhiều loại: Redirect 301, 302, 303, 304,… và Meta Refresh.

Redirect 301 cũng giống như các phương thức chuyển hướng trang khác, tuy nhiên trang website hiện tại đã được di chuyển hoàn toàn sang một trang mới, địa chỉ mới. Bởi vậy, tất cả nội dung, thông tin, hình ảnh hay URL đều được di dời vĩnh viễn sang trang khác.

Cách thức hoạt động

Trước khi tiến hành tạo liên kết chuyển hướng, bạn cần phải nắm rõ cách thức hoạt động. Bởi khi chưa hiểu Redirect hoạt động ra sao thì không thể thiết kế đường link hiệu quả được.

Đầu tiên, cần phải thông báo tới Google rằng trang website của bạn đã được chuyển hướng sang URL mới. Khi đó, Google sẽ hiểu và khi người khác bấm vào link chuyển hướng thì toàn bộ nội dung trang mới sẽ được hiển thị lên trong máy của người xem. Không chỉ được thừa hưởng nội dung, thông tin, hình ảnh,… trên website cũ mà redirect còn kế thừa cả những hình phạt mà trang đã từng nhận được.

Khi nào nên sử dụng kỹ thuật Redirect 301

Khi nào nên sử dụng kỹ thuật Redirect 301

Trong nhiều trường hợp website bị trục trặc hoặc thay đổi các thành phần trong đó thì phương pháp hữu hiệu nhất là sử dụng Redirect 301. Dưới đây là những chia sẻ từ công ty SEO MonaSEO về những lý do cần chuyển hướng trang để không ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của công ty, cá nhân, doanh nghiệp.

  • Trong trường hợp trang web đã bị xóa hoặc được di chuyển, thay thế bằng địa chỉ mới. Khi đó cần phải redirect 301 để mọi người vẫn tìm thấy website của bạn.
  • Nếu thay đổi thương hiệu và tên miền cũng thay đổi theo (có thể là mua lại thương hiệu khác, thay đổi phân khúc thị trường, gặp sự cố ngoài ý muốn) thì cũng nên áp dụng kỹ thuật chuyển hướng link. 
  • Khi trang bị lỗi 404 hoặc nội dung trên website bị trùng lặp nhiều cũng có thể chuyển hướng trang cũ sang trang mới.
  • Lý do quan trọng không kém khi quyết định redirect 301 là lượng truy cập trang web thấp và công ty muốn tăng lượng traffic này lên.
  • Các thông tin trên website đã lỗi thời, không còn phù hợp với thị hiếu của người xem.

Trong trường hợp bạn gặp các lỗi trên và không thể sử dụng kỹ thuật Redirect 301 thì có thể liên hệ ngay với công ty cung cấp dịch vụ hosting Mona Host để được sửa lỗi nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

Kỹ thuật Redirect thúc đẩy x3 Organic Traffic

Để sử dụng kỹ thuật Redirect thúc đẩy Organic Traffic hiệu quả, bạn cần phải lấy tên miền đã hết hạn. Và tên miền này có chứa chủ đề Topical Trust Flow (mức độ uy tín và tin cậy trong một lĩnh vực hay chủ đề). Sở dĩ nên lấy domain này là vì sẽ dễ nhìn thấy trang web hơn khi người dùng tìm kiếm một từ khóa liên quan tới chủ đề mà tên miền đang hướng tới.

Kỹ thuật Redirect thúc đẩy x3 Organic Traffic

Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh về mỹ phẩm thì có thể lấy tên miền liên quan tới “làm đẹp”. Như vậy sẽ tiếp cận được nhiều người có nhu cầu về làm đẹp, từ đó thúc đẩy traffic hiệu quả.

Có nhiều cách để chuyển hướng liên kết, bạn hãy tham khảo những cách sau:

  • Nếu là một coder chuyên nghiệp thì có thể sử dụng các dòng code để chuyển hướng trang.
  • Có một cách đơn giản hơn là sử dụng Plugin WordPress. Cách này dành cho những bạn không học chuyên sâu về lập trình, chỉ cần chăm chỉ và tìm tòi cách thức thực hiện.

Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Mona đưa ra lời khuyên khi sử dụng Redirect đẩy mạnh traffic là không nên quá lạm dụng kỹ thuật này. Vì khả năng cao là trang web sẽ bị phạt nếu sử dụng quá mức. Bên cạnh đó, cần đảm bảo trang website đã được tối ưu SEO Onpage.

Lợi ích khi sử dụng Redirect 301

Redirect 301 mang lại rất nhiều lợi ích cho website, kỹ thuật này cũng một phần đóng góp vào sự thành công của trang. Dưới đây là những lợi ích mà kỹ thuật Redirect 301 mang lại:

  • Dù người truy cập có là khách hàng thân thiết, nhưng nếu bấm vào trang web bị lỗi thì họ cũng sẽ thấy khó chịu và rời đi. Bởi vậy, chuyển hướng trang giúp công ty vẫn tiếp cận và truyền tải thông tin được tới khách hàng dù trang cũ đã bị lỗi hay xoá bỏ. Từ đó duy trì và đẩy mạnh lượng traffic, tương tác cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
  • Redirect 301 có thể truyền tải được hơn 90% giá trị liên kết tới trang website mới. Trong khi các dạng chuyển hướng trang khác thì giá trị liên kết chỉ là tạm thời. Thường kỹ thuật này sẽ được các công ty cung cấp dịch vụ SEO web sử dụng để xây dựng hệ thống PBN.

Bài viết trên, Chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về Redirect 301. Cùng với đó là cách để sử dụng kỹ thuật Redirect thúc đẩy x3 Organic Traffic. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy bài viết hữu ích và áp dụng hiệu quả vào thực tiễn.