Hosting là gì? Mua hosting ở đâu uy tín?

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ đã được cài đặt các dịch vụ internet như FTP (truyền file), mail, word wide web (www), … bạn có thể chứa nội dung trang web hoặc dữ liệu trên các không gian này, chẳng hạn như trang web của công ty thiết kế website Mona Media

1.jpg

Có bao nhiêu loại hosting hiện nay?

Thực tế, hiện nay có 6 loại web hosting phổ biến mà người dùng hay sử dụng nhất. Cụ thể:

Hosting:

Là dịch vụ web/email hosting hỗ trợ các tính năng kỹ thuật, giúp người dùng triển khai được ở bất kỳ website nào hoặc hệ thống email.

Xem chi tiết tại: Google

Hosting giá rẻ:

Cũng là dịch vụ hosting nhưng không được hỗ trợ dịch vụ và tính ổn định chỉ trung bình, do nhiều website chạy chung 1 server, dịch vụ này chỉ dành cho những khách hàng không có chi phí.

Xem chi tiết tại: mona.media

2.jpg

Hosting chất lượng cao:

Được cấu hình chuyên biệt nhằm phục vụ cho các doanh nghiệp và website thương mại.

Xem chi tiết tại: Opera

Super host:

Là hosting chất lượng cao dành cho những website có mức độ giao dịch dữ liệu lớn như: cung cấp thông tin, thương mại điện tử, số người truy cập rất đông, … đòi hỏi độ ổn định cũng như tính bảo mật cao.

Xem chi tiết tại: amazon

Java hosting:

Là dịch vụ web hosting chuyên nghiệp dành cho các website sử dụng các mã nguồn mở Java.

Joomla hosting:

Là dịch vụ hosting chuyên nghiệp dành cho các website sử dụng các mã nguồn mở PPH như: Nukeviet, Joomla, wordpress, SurgarCRM, …

Loại hosting này có 2 loại: Phổ thông và Joomla (Joomla Pro).

Xem chi tiết tại firefox

Tại sao nên mua hosting?

Nếu không có hosting website của bạn chỉ hoạt động trên máy tính của bạn mà thôi, chỉ có bạn nhìn thấy dữ liệu đó, và nó không được chia sẻ trên mạng, kể cả mạng xã hội Facebook. Do đó, việc mua gói hosting là rất cần thiết.

Mua hosting ở đâu uy tín?

Bạn có thể dùng hosting VN hoặc nước ngoài. Nếu website của bạn chủ yếu có lượt truy cập trong nước thì bạn nên chọn hotsing VN.

Có rất nhiều nhà cung cấp hosting mà bạn có thể lựa chọn, như Mắt Bão, Nhân Hòa, … một trong các nhà cung cấp dịch vụ hosting ổn định tại VN.

Giá mua hosting bao nhiêu?

Giá mua hosting phụ thuộc vào dung lượng, băng thông, loại hosting và tùy từng nhà cung cấp.

Yêu cầu và các tính năng cần thiết của một hosting

3.jpg

Tốc độ:

Được tính bằng khoảng thời gian từ lúc người dùng bắt đầu truy cập web đến khi trang web hiển thị hoàn toàn, nội dung được tải hoàn tất. Thường là 3 – 5 ngày.

Dung lượng:

Dung lượng của hosting là khoảng không gian mà bạn được phép lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy chủ. Do đó, dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng lớn.

Băng thông:

Băng thông của hosting là lượng dứ liệu được trao đổi giữa trang web của bạn với người dùng trong 1 tháng.

Chẳng hạn như, bạn tải lên web một tệp tài liệu có kích thước 1MB và có 100 người tải tệp đó, có nghĩa bạn đã mất 100MB băng thông.

Vì thế, bạn phải cân đối lượng khách truy cập để có lượng băng thông đủ dùng, nếu không sẽ phát sinh thêm chi phí.

Khả năng chịu tải:

Có những hosting chịu tải rất tốt, cả nghìn người online cùng một lúc cũng chẳng sao, nhưng cũng có hosting chỉ chịu được vài chục người, sau đó báo lỗi không truy cập được.

Để biết khả năng chịu tải của hosting như thế nào, chủ yếu do trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo các nhận xét, đánh giá trên diễn đàn.

Hỗ trợ:

Không giống như tên miền, đăng ký là xong có thể dùng được. Phần lớn các vấn đề xảy ra với website là do hosting. Vì thế, khi lựa chọn web hosting bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín, có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt.

Tóm lại, hosting là yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển website của bạn, tạo thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. Nên lựa chọn những nhà cung cấp chất lượng, được đánh giá cao và khuyên dùng, hoặc tham khảo kỹ lưỡng các thông tin trước khi đăng ký gói hosting. Hoặc liên hệ các đơn vị làm web freelancer để được tư vấn

Chúc các bạn lựa chọn được nhà cung cấp hosting chất lượng!!