Cùng với tên miền và source code, hosting là một trong ba yếu tố cực kỳ quan trọng mang đến sự vận hành ổn định cho một trang web. Khi chọn đúng nhà cung cấp uy tín và gói host phù hợp, các website giới thiệu trung tâm ngoại ngữ có thể dễ dàng đón nhận một lượng lớn người dùng truy cập, thế nhưng tốc độ tải trang và lướt web vẫn cực kỳ hoàn hảo.

Dưới đây là một vài gợi ý hay giúp bạn dễ dàng lựa chọn được gói hosting phù hợp nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé:

Chọn theo gói dung lượng:

Khi tiếp cận với dịch vụ web hosting, bạn sẽ được nghe rất nhiều về thuật ngữ dung lượng hay Webspace, đây được đánh giá là một trong những thông số cực kỳ quan trọng mà người dùng nên chú ý khi lựa chọn, đặc biệt là với những trang web có lượng dữ liệu lớn cũng như thường xuyên được thay đổi, cập nhật thông tin.

Hiểu một cách đơn giản, webspace cũng tương tự như một ổ đĩa cứng trên chiếc máy vi tính của bạn vậy, dung lượng của nó càng lớn bao nhiêu thì khả năng lưu trữ dữ liệu sẽ càng tốt bấy nhiêu, bao gồm các thông tin, tài liệu, hình ảnh, video và nhiều nội dung khác của website.

Để có thể chọn được một gói hosting phù hợp, bạn có thể cân nhắc loại hình và mục đích sử dụng của trang web để đưa ra sự lựa chọn, với dung lượng dao động từ vài trăm MB đến vài GB, cụ thể:

– Với một website giới thiệu trung tâm anh ngữ, bạn nên chọn gói hosting có dung lượng từ 1GB đến 5GB.

– Với các website có quy mô lớn hơn như thương mại điện tử chẳng hạn, gói hosting có dung lượng từ 5GB trở lên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất!

Hãy tham khảo dịch vụ hosting Mona Host – Đơn vị cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn tìm được gói hosting phù hợp, giúp bạn tối ưu chi phí tốt nhất có thể.

Chọn theo băng thông

Về mặt định nghĩa, băng thông là một thông số cho biết dung lượng thông tin tối đa mà mỗi trang web có thể lưu chuyển, nó được tính theo đơn vị từng tháng mà nếu vượt qua băng thông giới hạn trong tháng đó, bạn sẽ buộc lòng phải mua thêm gói dung lượng bổ sung, hoặc là website của bạn sẽ dừng hoạt động ngay lập tức.

Chính điều này đã nói lên tầm quan trọng không thể thiếu của băng thông, đặc biệt là với những website thương mại điện tử thì lại cần một lưu lượng lớn hơn, nếu không muốn nói là khổng lồ như trang web của Lazada, Adayroi, Tiki.vn… là những ví dụ điển hình.

Cách tính băng thông cũng khá đơn giản, khi một người dùng truy cập vào website của trung tâm anh ngữ IELTS Đình Lực để xem các bài viết, nếu mỗi trang con có dung lượng là 1MB thì khi xem đủ 5 trang, người đó đã dùng hết 5MB băng thông của trang web. Như vậy, nếu gói hosting mà bạn chọn có băng thông khoảng 100 GB mỗi tháng, thì tổng số lượt truy cập trung bình vào khoảng 100.000 MB / 5MB = 20.000 lượt (với điều kiện mỗi người chỉ xem tối đa 5 trang con).

Có thể thấy rằng, băng thông thường có dung lượng lớn hơn webspace rất nhiều, ít nhất là từ vài GB và cao nhất có thể lên đến không giới hạn. Với mức giá cùng dịch vụ ngày càng phù hợp hơn, tốt nhất là bạn nên chọn các gói không giới hạn do PA Việt Nam hoặc Mắt bão cung cấp, khi đó bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề hết dung lượng hay băng thông nữa.

Tóm lại, chỉ cần bạn chọn một đơn vị cung cấp hosting uy tín và chất lượng thì những vấn đề trên không phải là quá lớn, chẳng hạn khi bạn sử dụng dịch vụ của ihost đảm bảo những quyền lợi cũng như cam kết về tốc độ hoạt động server, hỗ trợ nhanh khi có sự cố nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Vì sao các website giới thiệu trung tâm anh ngữ nên chọn gói hosting chất lượng?

Trong những năm gần đây, nhu cầu tham gia các khóa luyện thi ielts đang có chiều hướng ngày càng tăng cao, lý do là bởi rất nhiều bạn trẻ muốn đạt được chứng chỉ quốc tế IELTS để có thể học tập, làm việc hoặc định cư lâu dài ở nước ngoài.

Chính vì vậy, thông tin về các trung tâm luyện thi ielts tại tphcm có chất lượng và uy tín tốt luôn được người dùng cực kỳ quan tâm, một website của những trung tâm này có thể tiếp nhận hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Không chỉ tìm hiểu về các khóa học, họ còn tìm kiếm các tài liệu học tập, video bài giảng cũng như những chia sẻ kinh nghiệm học tập từ chuyên gia.

Các website được tạo nên bởi công ty thiết kế web chuyên nghiệp thường sẽ bao gồm cả các dịch vụ hosting nhằm thuận tiện trong việc bảo trì, kiểm tra, nâng cấp và quản lý. Do vậy, hãy luôn lựa chọn một nhà cung cấp cùng dịch vụ hosting tốt nhất, điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các cơ sở giáo dục ngoại ngữ.