Tên miền góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Một tên miền phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng được nhiều người biết đến. Dưới đây là hướng dẫn chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp hay nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và ứng dụng cách đặt tên miền ngay nào!

Khái niệm tên miền

Tên miền có nghĩa là tên của một trang web hoạt động trên Internet. Nó là một địa chỉ tĩnh, cố định để dẫn đường tới nơi chứa website của bạn. Tên miền sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và nhận biết trang web của bạn hơn.

Tên miền là gì?

Lợi ích của việc chọn tên miền hay

Chọn tên miền hay là bước rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Một tên miền hay là một cái tên ngắn và dễ nhớ. Tên miền ngắn gọn sẽ nổi bật hơn vì khách hàng không phải đọc quá nhiều. Từ đó thì khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ và truy cập vào trang web thường xuyên. Việc chọn tên miền mang rất nhiều lợi ích đến việc quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ công ty. Đồng thời cũng góp phần quảng bá thương hiệu, góp phần tăng doanh thu của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của toàn doanh nghiệp.

Cách chọn tên miền cho doanh nghiệp

 Chọn tên miền đơn giản, dễ nhớ

Hiểu được tầm quan trọng của tên miền đối với doanh nghiệp, vậy nên tên miền phải dựa vào những tiêu chuẩn sau. Hãy cùng tìm hiểu ngay những tiêu chuẩn để chọn tên miền cho doanh nghiệp nhé!

Chọn tên miền có độ dài ngắn

Tên miền cần có độ dài càng ngắn càng tốt. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ hơn. Từ đó, khách hàng sẽ thường xuyên truy cập trang web hoặc dễ nhận biết doanh nghiệp hơn. Tên miền ngắn gọn cũng trở nên nổi bật vì mọi người không phải đọc quá nhiều chữ. Độ dài vừa đủ của tên miền chỉ nên có từ 2 – 3 từ.

Chọn tên miền đơn giản, dễ nhớ

Khiến cho khách hàng nhớ được tên miền là điều mà rất nhiều doanh nghiệp ao ước. Vì nếu doanh nghiệp có tên miền đơn giản, dễ nhớ thì khách hàng có thể gõ lại chính xác. Đừng nên chọn những từ phức tạp hoặc không thông dụng để đặt tên miền. Điều này sẽ giảm khả năng nhớ của khách hàng và họ sẽ khó viết đúng chính tả để truy cập web.

Chọn tên miền chứa tên thương hiệu

Một tên miền hay là một tên miền có thể phản ánh được thương hiệu của doanh nghiệp. Để xây dựng thương hiệu thì cần phải trải qua rất nhiều quá trình phát triển. Vậy nên nếu đặt tên miền chứa tên thương hiệu thì sẽ đồng thời quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Điều này tạo nên sự độc đáo và nổi bật cho tên miền. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết thương hiệu, tăng lượng truy cập vào trang web. Lưu ý: Khi đăng ký thương hiệu và tên miền thì phải đảm bảo rằng nó không trùng lặp với những tên đã tồn tại.

Chọn tên miền dựa trên từ khóa

Từ khóa liên quan sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm ra trang web của doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm. Từ đó, khách hàng có thể nhận biết ngay được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ khóa có thể là tên sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp như cà phê, dọn dẹp,… hoặc đơn giản là vị trí của bạn. Thêm vị trí của bạn vào tên miền sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận những khách hàng ngay tại địa phương đó hơn.

Những điều cần lưu ý khi chọn tên miền

Những điều cần lưu ý khi chọn tên miền

  • Khi lựa chọn tên miền thì doanh nghiệp phải lưu ý những điều sau:
  • Tên miền cần phải phù hợp với tên thương hiệu. Tên miền và tên thương hiệu nên có tính nhất quán với nhau.
  • Hãy chọn tên miền duy nhất nhưng phải có tính cạnh tranh thấp. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tranh top bảng xếp hạng hơn.
  • Hạn chế dẫn đầu với từ khóa. Vì Google sẽ theo dõi và nhận biết các dấu hiệu spam từ khóa. Vậy nên Google sẽ khó cho các tên miền này có vị trí cao trên các bảng xếp hạng.
  • Không nên sử dụng dấu gạch ngang vào tên miền. Như vậy sẽ khiến cho chất lượng domain giảm. Lý do có thể là khó truyền đạt, không có tính thẩm mỹ, dễ bị spam,…
  • Sàng lọc trước tên miền giống bạn trên các nền tảng xã hội: Facebook,  Instagram, Blogger,… Bạn có thể sử dụng công cụ namvine.com để kiểm tra xem tên miền của doanh nghiệp đã được sử dụng chưa.
  • Kiểm tra xem tên miền đó đã đăng ký thương hiệu chưa. Việc này rất quan trọng để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai.
  • Doanh nghiệp nên thực hiện đăng ký thương hiệu cho tên miền mới vì sẽ mang lại nhiều giá trị hơn.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ tên miền chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không dễ dàng mà các doanh nghiệp có thể chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín. Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc Mona Media – một đơn vị uy tín, cung cấp tên miền với giá rẻ và các dịch vụ đi kèm hấp dẫn. Liên hệ với Mona Media qua HOTLINE 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết 24/24.

nhà cung cấp tên miền uy tín nhất trên thị trường - Mona Media

Bài viết trên hướng dẫn chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Hy vọng thông qua đây, bạn sẽ biết cách lựa chọn tên miền một cách phù hợp. Để xem thêm những bài viết hữu ích về các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế website, bạn đọc hãy theo dõi trang web của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm: