Với những SEOer lâu năm, hẳn sẽ không còn xa lạ gì với SEO Hosting rồi. Nhưng với những người “ngoại đạo”, không làm chuyên hoặc mới vào nghề thì hẳn chưa chắc đã biết SEO hosting là gì? Vai trò và lợi ích của việc SEO hosting ra sao? Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ đem tới cho đọc giả những kiến thức hữu ích về SEO hosting cũng như ý nghĩa của dịch vụ này. 

SEO hosting là gì?

SEO hosting được biết đến là một giải pháp cloud web hosting nhằm giúp người dùng có thể chạy nhiều website. Mỗi website sẽ có một địa chỉ IP khác nhau trên cùng một tài khoản hosting.

Việc SEO hosting nhằm tăng khả năng tìm kiếm trong trang, đồng thời từ đó mà tạo bức phá về doanh số, đạt được mục đích kinh doanh tốt nhất.

Các nhà cung cấp dịch vụ SEO sẽ thực hiện lưu trữ những website của khách hàng trên địa chỉ IP duy nhất nào đó. Những website đó sẽ được điều hành bởi một người quản trị website. Từ đó, chúng sẽ có sự liên kết với nhau và có một xếp hạng độc lập nào đó trên công cụ tìm kiếm.

SEO hosting cung cấp nhiều địa chỉ IP

SEO hosting cung cấp nhiều địa chỉ IP cho website

Chính bởi vậy mà SEO hosting sẽ giúp đem tới nhiều cái lợi hơn so với những thực thể chỉ có một vài hay nhiều website. Tuy nhiên, các Hosting SEO đều cho phép người dùng mở rộng tên miền của mình trên các lớp IP Class C, nhằm mục đích để tên miền hoàn toàn có sự độc lập với nhau.

Ngoài ra, SEO hosting cũng có những tính năng khác nhau. Bởi vậy mà người quản trị có thể quản lý  tất cả các IP, thay đổi chúng với những tiên miền khác nhau.

SEO Hosting & hosting có gì khác nhau?

SEO Hosting & hosting là 2 khái niệm tương đối khác biệt. Nếu Hosting chỉ cung cấp 1 địa chỉ IP giống nhau cho nhiều website thì với SEO hosting lại cung cấp cho người dùng nhiều địa chỉ IP khác nhau trên mỗi website.

Điều này khiến cho SEO hosting có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với hosting thông thường như:

  • Tốc độ truy cập nhanh hơn.
  • Mức độ ổn định hoạt động cao hơn.
  • Dễ dàng quản lý hệ thống website hơn.

Xem thêm: VPS là gì?

Vai trò và lợi ích của SEO hosting

Có thể thấy, so với hosting thông thường, SEO hosting đã có những ưu điểm vượt trội. Không những thế, SEO hosting còn đem tới nhiều lợi ích tuyệt vời hơn nữa cho người dùng, cụ thể như:

Giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Theo chia sẻ của các chuyên gia kỹ thuật SEO tại công ty Mona SEO thì một trong những cách làm SEO và nhanh chóng có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm là xây dựng được một website tốt (điều tiên quyết trước khi làm SEO, giống như làm móng khi xây nhà). Website tốt là như thế nào? Website cần có đủ các yếu tố sau:

SEO hosting giúp cải thiện thứ hạng

SEO hosting giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

  • Nội dung chất lượng, thu hút người đọc và sử dụng.
  • Hình ảnh và video bắt mắt, hợp nội dung và thông điệp của doanh nghiệp.
  • Sắp xếp hợp lý website bằng ứng dụng dữ liệu meta thích hợp.

Mặc dù tương đối đơn giản nhưng lại gây tốn khá nhiều thời gian vì phải làm rất nhiều công việc khác nhau. Nhưng với SEO Hosting, việc lên thứ hạng cao lại vô cùng dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành nhiều việc cùng một lúc.

Không những thế, SEO hosting còn giúp nâng cao khả năng cạnh tranh, để từ khóa lên top tìm kiếm dễ dàng hơn so với dùng hosting truyền thống và đi link cho website vệ tinh. Điều này còn có thể khiến Google phát hiện và phạt bạn.

Địa chỉ IP lớp C duy nhất

SEO hosting cung cấp những IP từ các lớp C khác nhau. Điều này không chỉ giúp bạn dễ quản lý nhiều website, địa chỉ IP khác nhau trên cùng một tài khoản hosting. Thông thường, để sở hữu nhiều IP, khách hàng sẽ phải thuê khá nhiều hosting từ các đơn vị cho thuê máy chủ ảo khác nhau. Nhưng với SEO hosting, bạn chỉ cần sử dụng một tài khoản duy nhất.

Điều này cũng giúp loại bỏ nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm phát hiện, giúp các từ khóa lên top dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí hơn so với hosting truyền thống

Nếu như trước đây, để có một số lượng IP nhất định, bạn cần bổ sung nhiều lớp IP khác nhau hoặc thuê nhiều gói hosting của các nhà cung cấp. Điều này khiến cho chi phí thuê hosting cũng đội lên không ít.

Nhưng với SEO hosting, người dùng chỉ cần một địa chỉ, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều mà SEO cũng đạt được hiệu quả tốt hơn, giúp tối ưu hóa SEO website hơn bao giờ hết.

SEO hosting được quản lý bởi các chuyên gia hàng đầu

Người dùng có thể dễ dàng thuê được SEO hosting từ các nhà cung cấp hosting. Chúng đều được quản lý và phát triển bởi những chuyên gia đầu ngành. Đảm bảo giúp cung cấp cho bạn hosting an toàn, tối ưu nhất. Trong những nhà cung cấp hosting thì nổi bật nhất trong đó là Mona Media với hơn nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh việc cũng cấp hosting, thiết kế web đáp ứng yêu cầu từ doanh nghiệp nhỏ đến lớn có thể kể đến những SEO hosting của nhà cấp như https://websitehoctructuyen.com/http://websitespa.vn/, https://websitekhachsan.vn/,…

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO hosting phù hợp để có được nhiều lợi ích nhất có thể. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên cân nhắc, SEO Hosting không tạo ra phù hợp với tất cả mọi người. Chỉ nên dùng khi có nhu cầu xây dựng hệ thống website vệ tinh chất lượng và thực hiện mục đích SEO lên top công cụ tìm kiếm mà thôi.

Có ảnh hưởng đến kết quả SEO không?

SEO hosting thì chắc chắn nó sẽ có tác động nhất định tới kết quả SEO rồi. Như đã nói bên trên, SEO hosting giúp tạo ra những website vệ tinh với địa chỉ IP độc lập trên cùng hệ thống hosting. Điều này giúp việc SEO lên top công cụ tìm kiếm tốt hơn do các website vệ tinh có địa chỉ riêng biệt.

SEO hosting ảnh hưởng kết quả SEO

SEO hosting có thể tác động 1 phần đến kết quả SEO của bạn

Cụ thể, SEO hosting sẽ có những ảnh hưởng tới SEO như:

Tốc độ tải trang

Một trong những yếu tố quan trọng để Google đánh giá điểm chất lượng trang website chính là tốc độ tải của trang. Nếu một trang có tốc độ tải nhanh sẽ có lợi thế SEO cũng như giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Ngoài ra yếu tố tải trang cũng ảnh hưởng 1 phần nào đến kết quả SEO, nếu bạn muốn biết trang web của mình có load nhanh không thì có thể kiểm tra tại link sau: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

Website hoạt động bình thường

Để đạt được mục tiêu SEO tốt nhất thì bạn cần đảm bảo rằng website của bạn phải luôn hoạt động. Bởi Google không muốn chuyển hướng người dùng tới những website không hoạt động hay tạm thời dừng hoạt động. Như vậy, web của bạn có nguy cơ cao tạm thời bị gỡ khỏi kết quả tìm kiếm.

Tính bảo mật cao

Yếu tố bảo mật cực kỳ quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường internet phát triển như vũ bão hiện nay. Bởi vậy mà một website cần có tính bảo mật cao, nếu không sẽ gây e ngại tới khách hàng, khiến hàng hàng không truy cập vào website.

Mặt khác, website cũng có thể dễ dàng bị tấn công, nhiễm phần mềm độc hại nếu không giải quyết tốt các vấn đề. Điều này chắc chắn sẽ trở thành khủng hoảng nghiêm trọng với công việc SEO của bạn.

Trên đây  là một vài chia sẻ giúp bạn đọc hiểu hơn về SEO hosting cũng như tầm quan trọng của SEO hosting trong SEO hiện nay. Hi vọng người dùng có thể tận dụng, nắm bắt những ưu điểm của SEO hosting và ứng dụng đem tới hiệu quả cao.